Tin tức

TÌNH HÌNH NƯỚC MÁY SINH HOẠT TẠI SÀI GÒN HIỆN NAY

Theo đó, để đảm bảo hàm lượng clor cuối nguồn luôn đạt 0,3-0,5mg/l theo đúng quy chuẩn, Sawaco đã châm lượng clor dư cao (0,9-1,1mg/l) tại đầu nguồn.

Vẫn còn hôi và có cặn: dù là nước máy nhưng nhiều lúc xả ra vẫn có cặn màu đen, nhỏ li ti vì vậy người dân  chỉ dám dùng để tắm rửa còn nấu ăn thì phải mua nước đóng bình.

Bạn T. - sinh viên trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết, nguồn nước uống dành cho sinh viên của trường có mùi clor rất nặng. Dù vậy, sinh viên không còn lựa chọn nào khác.

Chị Thúy Vy (Q.Bình Thạnh) cho hay: “Nước xả vào thùng, để lâu sẽ có cặn màu vàng. Còn mùi clor thì thỉnh thoảng lại xuất hiện một lần”.

“Nước xả ra ban đầu tình bình thường nhưng để lâu thì đóng thành từng bợn, nhớt. Mình phải lau chùi đồ đạc thường xuyên, nếu không là bị đóng đen hết”, anh Hữu Đạt (Q.9) bức xúc.

Tại Q.11, anh Tuấn Huy (ngụ phường 5) cho biết nước xả ra sạch và trong, không mùi. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn xuất hiện nhiều đợt nước có hạt nhỏ lợn cợn.

Có thể ảnh hướng sức khỏe thần kinh

Các bác sĩ cảnh báo tình trạng nơi thừa, nơi thiếu hóa chất diệt khuẩn clor trong nước đều có khả năng gây ảnh hưởng đến 
sức khỏe của người dùng.

Trên thế giới, nhiều nước không dùng clor để xử lý vì có hại cho sức khỏe, phá hủy đường ống, ảnh hưởng dụng cụ và máy móc. Thay vào đó, họ dùng hệ thống thẩm thấu ngược và xử lý lọc.

Hệ thống đường ống từ nhà máy đến người tiêu dùng được đảm bảo kín, hệ thống tăng áp được kiểm soát chặt chẽ. Vì vậy, người tiêu dùng có thể mở vòi uống ngay.

Theo Tuổi Trẻ 

Ngày 25 Tháng 09 năm 2015

Lamela Co.,ltd

Tamlanglamen,đệm-vi-sinh,giá-thể-vi-sinh,chụp-lọc,Tấm Lắng Lamen

LaMeLa

.........................