Tin tức

Hiện nay hơn BA TRĂM NĂM TÁM NGÀN (358.351) hộ chưa được sử dụng nước sạch hoặc nước ngầm đã qua xử lý., Tam-Lang-Lamen,Đệm-vi-sinh

Phát biểu tại phiên thảo luận tổ, ĐB Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP, nói thẳng: “Qua 40 năm đất nước thống nhất rồi mà người dân vẫn chưa được hoàn toàn sử dụng nước sạch. Mình nói là TP văn minh, hiện đại mà người dân chưa được sử dụng nước sạch thì sao văn minh, hiện đại”.

 

dem vi sinh, tam lang lamen, gia the vi sinh

 

Trong khi đó, ĐB Nguyễn Tấn Tài đề nghị cần quan tâm đặc biệt đến chất lượng nguồn nước phục vụ cho người dân trước nguy cơ tác động xấu của việc lấp sông Đồng Nai để làm trung tâm thương mại, khu dân cư. Theo ông Tài, quy hoạch cấp nước đến năm 2025 đã được Thủ tướng phê duyệt, sản lượng nước thô cung cấp cho hệ thống cấp nước TP từ sông Đồng Nai khoảng 2,5 triệu m3/ngày đêm. Việc lấp sông Đồng Nai, qua phân tích, đánh giá của nhiều chuyên gia, có thể làm thay đổi dòng chảy, gây ảnh hưởng đến việc khai thác nước thô cung cấp cho hệ thống cấp nước TP nói riêng và môi trường khu vực hạ lưu nói chung.

“Cả TP gần 10 triệu con người vẫn đang sử dụng nước có nguồn chủ yếu từ sông Đồng Nai, vậy việc lấp sông Đồng Nai có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến dòng chảy, nguồn nước thì TP có kiến nghị gì, phối hợp như thế nào với các địa phương lân cận để giải quyết vấn đề này”, ông Tài nói và đề nghị UBND TP phải có câu trả lời cho người dân biết.

Theo Thanhnien.com.vn

Tấm Lắng Lamen,  tam-lang-lamen, đệm vi sinh, tam-dem-vi-sinh, gia the vi sinh